Nhiệt điện Thái Bình 2: Dự án năng lượng mang lại nhiều lợi ích cho địa phương

Nhiệt điện Thái Bình 2 là một dự án năng lượng quan trọng, không chỉ cung cấp sản lượng điện lớn cho Quốc gia mà còn mang lại nhiều lợi ích cho địa phương.

Đi vào hoạt động tháng 4 vừa qua, nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 hiện đang vận hành 2 tổ máy và cung cấp một lượng điện lớn cho cả nước.

Lãnh đạo nhà máy cho biết, trong 6 tháng đầu năm tổng sản lượng điện phát đạt 630 triệu kWh; kế hoạch sản xuất 6 tháng cuối năm khoảng 3,7 tỷ kWh và dự kiến nộp ngân sách nhà nước gần 400 tỷ đồng.

Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 đang cung cấp cho lưới điện Quốc gia sản lượng điện lớn.

Đồng thời, dự án cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho cộng đồng địa phương. Hiện nay, nhà có khoảng 400 cán bộ, kỹ sư và công nhân quản lý và vận hành, đảm bảo cho hai tổ máy hoạt động ổn định và cung cấp nguồn điện cho lưới điện quốc gia, đặc biệt trong thời gian nắng nóng và thiếu hụt điện hiện nay; tạo ra thu nhập và cơ hội phát triển nghề nghiệp cho người dân địa phương.

Ông Nguyễn Đức Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thái Thụy cho biết: “Nhiệt điện Thái Bình 2 đi vào hoạt động sẽ góp phần để Thái Thuỵ đạt mục tiêu nâng giá trị sản xuất ngành công nghiệp năm 2023 đạt hơn 23.000 tỷ đồng”.

Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp điện cho quốc gia mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội của khu vực. Điều này tạo ra cơ hội mới cho Thái Bình trong việc thu hút đầu tư và đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh.

Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 được xây dựng trên diện tích 131,74ha và có công suất 1.200 MW. Đây là dự án có quy mô công suất lớn tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ và là một công trình nguồn điện cấp bách trong Quy hoạch điện 7 và Quy hoạch điện 7 (điều chỉnh).

Sau khi vận hành tối đa theo công suất thiết kế, hằng năm Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 sẽ cung cấp khoảng 7,2 tỷ kWh lên lưới điện Quốc gia, với doanh thu khoảng 18.000 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách nhà nước khoảng trên 400 tỷ đồng/năm.

Nhà máy sử dụng công nghệ lò than phun đốt trực tiếp, tuần hoàn tự nhiên, với thông số cận tới hạn và các chỉ tiêu cao về hiệu suất, độ ổn định, an toàn, đáp ứng tốt các điều kiện phát thải theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế. Nhà máy được coi là thân thiện, bảo vệ môi trường do áp dụng các công nghệ giảm phát thải NOx, lọc bụi, khử SOx, xử lý nước thải hiện đại.

Scroll
0937.751.101
 0937751101